Bình Thuận: Diện tích tối thiểu tách thửa đất ở tại đô thị là 40m2

Bình Thuận: Diện tích tối thiểu tách thửa đất ở tại đô thị là 40m2
UBND tỉnh Bình Thuận vừa ban hành Quyết định số 21/2021/QĐ-UBND về điều kiện tách thửa, điều hiện hợp thửa và diện tích tối thiểu được tách thửa đối với từng loại đất trên địa bàn tỉnh.

Cụ thể, diện tích tối thiểu tách thửa đất ở tại nông thôn là 60m2 với chiều rộng tối thiểu 4m, chiều dài tối thiểu 8m.

Diện tích tối thiểu tách thửa đất ở tại đô thị là 40m2 với chiều rộng tối thiểu 4m, chiều dài tối thiểu 5m.

Diện tích tối thiểu tách thửa đất ở có vườn, ao được xác định và thực hiện theo diện tích tối thiểu tách thửa đất ở tại nông thôn, đô thị ở trên.

Dat binh thuan

Diện tích tối thiểu tách thửa đất phi nông nghiệp, nông nghiệp

Diện tích tối thiểu tách thửa đất phi nông nghiệp tại nông thôn là 100m2 với chiều rộng tối thiểu 5m, chiều dài tối thiểu 10m.

Diện tích tối thiểu tách thửa đất phi nông nghiệp tại đô thị là 60m2 với chiều rộng tối thiểu 4m, chiều dài tối thiểu 5m.

Diện tích tối thiểu tách thửa đất phi nông nghiệp nằm trong cùng thửa đất có đất ở, đất vườn, ao được xác định và thực hiện theo diện tích tối thiểu tách thửa đất phi nông nghiệp tại nông thôn, đô thị ở trên.

Diện tích tối thiểu tách thửa đất nông nghiệp nằm ngoài khu dân cư tại các xã thuộc các huyện thị xã, thành phố (trừ huyện Phú Quý) là 1.000m2; tại các phường, thị trấn thuộc các huyện, thị xã, thành phố và các xã thuộc huyện Phú Quý là 500m2.

Diện tích tối thiểu tách thửa đất nông nghiệp nằm xen kẽ trong khu dân cư, đất vườn ao tách ra thửa riêng không gắn với đất ở tại các xã thuộc các huyện, thị xã, thành phố là 400m2; tại phường, thị trấn thuộc các huyện, thị xã, thành phố là 300m2.

Quyết định này có hiệu lực thi hành từ ngày 10.9.2021 và thay thế cho Quyết định số 52/2018/QĐ-UBND ngày 27.12.2018 của UBND tỉnh về ban hành diện tích tối thiểu được tách thửa đối với các loại đất trên địa bàn tỉnh Bình Thuận.

Nguồn: cafeland

Bài liên quan

Bình Thuận đẩy mạnh đầu tư để nâng cấp La Gi lên thành phố trước năm 2025

Theo chủ trương của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Thuận, La Gi đang quyết tâm...

Xem tiếp...

Trường hợp nào được cấp sổ đỏ khi đất không có giấy tờ?

Đất không có giấy tờ là đất mà người dân đang sử dụng không có một...

Xem tiếp...

Lộ diện tuyến đường biển đẹp và lớn nhất Việt Nam

Tuyến đường ven biển từ Long Hải đến Bình Châu và nối thẳng đến La Gi,...

Xem tiếp...