Giá nhà đất tăng trên diện rộng

Giá nhà đất tăng trên diện rộng

Theo VNDirect, các dự án hạ tầng giao thông, cũng như những đề án đưa các huyện lên quận… đã tác động không nhỏ đến đến giá đất nền cũng như căn hộ chung cư.

gia nha dat

Sục sôi đất ven đô

Khảo sát của VNDirect cho thấy, tại Hà Nội, 4 tháng đầu năm 2021 giá đất tăng trung bình 14,5%. Trong đó có những khu vực tăng đột biến như giá đất tại Đông Anh tăng 75,5%, trung bình lên tới 5.341 USD/m2 vào cuối tháng 4/2021.

“Trong quy hoạch phân khu sông Hồng, có hai dự án đáng chú ý liên quan huyện Đông Anh: Cầu Tứ Liên với tổng vốn đầu tư 17.000 tỷ đồng và trục đường nối khu vực Hồ Tây và Cổ Loa. Bên cạnh đó, Hà Nội đã đặt mục tiêu đưa huyện Đông Anh lên quận trước 2025”, VNDirect lý giải cho sự tăng giá đất đột biến tại Đông Anh.

Ngoài Đông Anh, một huyện vùng ven Hà Nội là Thanh Trì cũng chứng kiến mức tăng giá đất 25,6%.

gia nha dat

Tương tự Hà Nội, giá đất ở các quận ngoại thành TP Hồ Chí Minh, đặc biệt là khu Tây Bắc chứng kiến mức tăng trưởng ấn tượng trong 4 tháng đầu năm, với Củ Chi tăng 27,7%, Hóc Môn tăng 21,1%, Quận 12 tăng 15,6%, kế đó là thành phố Thủ Đức tăng 12% và Bình Chánh tăng 8,2%.

Theo VNDirect, giá đất tại các khu vực này tăng nhanh nhờ vào đề án đưa các huyện Hóc Môn, Bình Chánh, Nhà Bè, Củ Chi và Cần Giờ lên quận, song song với đề xuất thành lập thành phố Tây Bắc gồm Củ Chi và Hóc Môn.

Giá sơ cấp căn hộ tăng ở tất cả các phân khúc

Không chỉ đất nền, giá căn hộ tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh cũng tăng mạnh trong những tháng đầu năm.

Trên thị trường sơ cấp trong quý I, VNDirect ghi nhận giá trung bình căn hộ sơ cấp thời gian qua cũng tăng 3,5% so với cuối năm 2020 và cao hơn 7% so với cùng kỳ, đạt 1.461 USD/m2. Giá sơ cấp căn hộ tại Hà Nội tăng ở tất cả phân khúc, tăng 5,9-18,0%. Căn hộ cao cấp và bình dân tăng mạnh nhất lần lượt 18,0% và 10,8%.

Tại TP Hồ Chí Minh, giá bình quân căn hộ sơ cấp trong quý I đã tăng 2,9% so với cuối năm 2020 và tăng 14,6% so với cùng kỳ đạt 2.219 USD/m2. Giá sơ cấp căn hộ tăng ở tất cả phân khúc, tăng từ 0,6-6,4%, đặc biệt là phân khúc trung cấp tăng cao nhất 6,4%.

Nguồn: vtv.vn

Bài liên quan

Bình Định sẽ có 22 đô thị vào năm 2025

Sẽ có hàng loạt các công trình, dự án ưu tiên đầu tư về hệ thống giao...

Xem tiếp...

Mở rộng cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây cần hơn 11.500 tỷ đồng

Báo cáo đầu kỳ kết quả nghiên cứu tiền khả thi mở rộng cao tốc TP HCM -...

Xem tiếp...

Thời điểm “vàng” để đầu tư bất động sản trong trung hạn

Theo chuyên gia BĐS Trần Khánh Quang, thời điểm này, nếu có nguồn tiền nhàn...

Xem tiếp...