Giải phóng mặt bằng QL13 để xây dựng đại lộ lớn nhất Bình Dương

Giải phóng mặt bằng QL13 để xây dựng đại lộ lớn nhất Bình Dương

Trong giai đoạn 2021 – 2025, Thuận An được định hướng trở thành thành phố thông minh – đô thị loại 1 của Tỉnh. Bắt đầu từ việc chuẩn bị cơ sở hạ tầng hiện đại mở đường cho sự phát triển.

Theo quyết định số 3897/QĐ-UBND về việc giao chỉ tiêu kế hoạch đầu tư công năm 2021, kế hoạch đầu tư công của toàn tỉnh Bình Dương là 3.240 tỷ đồng, trong đó Thủ Dầu Một khoảng 572 tỷ đồng, Thuận An 519 tỷ đồng, Dĩ An 428 tỷ đồng. Được lên kế hoạch đầu tư công lớn thứ hai toàn tỉnh, Thuận An đang khẩn trương triển khai các hạng mục nằm trong quyết định. Đơn cử như giải phóng mặt bằng QL13 các đoạn từ cổng chào Vĩnh Phú đến ngã tư cầu Ông Bố, cầu Ông Bố đến nút giao Hữu Nghị, nút giao Tự Do đến ngã tư Lê Hồng Phong,… phục vụ cho việc đưa một phần QL13 thành đại lộ.

Việc quy hoạch hạ tầng bài bản cùng tiến độ triển khai nhanh chóng cũng là tiền đề gia tăng giá trị bất động sản tại Thuận An. Ông Trần Minh Tú – Phó Giám đốc Khối Đầu tư CBRE đánh giá: “Quan sát diễn biến khu vực trung tâm trục QL13 với các diễn biến tương tự tại TP.HCM, ước tính tỷ lệ tăng giá trung bình mỗi năm dao động vào khoảng 25% – 30%”.

QL13

Là thị trường kế thừa sức mua của TP.HCM, nhà đất Bình Dương trong 2 năm qua liên tục ghi nhận biến động giá, “nóng” nhất ở hai thành phố mới Thuận An và Dĩ An. Trong vòng 4 năm gần đây, giá nhà liền thổ tăng 100 – 150%. Đối với căn hộ, từ 2017- 2018 đến nay, giá bán ghi nhận đã tăng ít nhất 50 – 70%. Biên độ tăng giá tốt nhất hầu hết rơi vào những dự án có vị trí thuận tiện di chuyển, được phát triển theo mô hình khu đô thị hoặc phức hợp thương mại, sở hữu nhiều tiện ích.

Trong cùng một khu vực, những dự án của chủ đầu tư uy tín có mức giá cao hơn 10 – 20% so với các chủ đầu tư ít tên tuổi hơn. Tuy nhiên, giao dịch ghi nhận vẫn khả quan do uy tín chủ đầu tư cũng là một yếu tố bảo chứng cho chất lượng, không gian sống và tiện ích của dự án. Đây cũng là lý do thị trường căn hộ Thuận An trong 2 năm trở lại đây bắt đầu phân hóa các phân khúc khác nhau và thiếu hụt nguồn cung căn hộ cao cấp.

Astral City đang giới thiệu ra thị trường căn hộ cao cấp của bộ đôi tòa tháp The Sirius – The Rigel với chương trình ưu đãi thanh toán 30% cho đến khi nhận nhà, đợt đầu chỉ 100 triệu đồng và 1% mỗi tháng tiếp theo. Ngân hàng VPBank hỗ trợ tài chính với khoản vay lên đến 70% giá trị sản phẩm trong vòng 25 năm, ân hạn gốc và tài trợ lãi trong vòng 24 tháng.

QL13

Bài liên quan

Căn hộ cao cấp dẫn dắt thị trường TP.HCM và các tỉnh lân cận

Không chỉ dẫn dắt thị trường TP.HCM, phân khúc căn hộ cao cấp có xu hướng...

Xem tiếp...

Apec Mandala Wyndham Mũi Né tiêu chuẩn sống đẳng cấp tại Bình Thuận

Mô hình mới lạ, tiện ích đa dạng, trị trí hoàn hảo, thiết kế và vận...

Xem tiếp...

Apec Mandala Wyndham Mũi Né là “con gà đẻ trứng vàng” cho nhà đầu tư

Apec Mandala Wyndham Mũi Né tiếp tục “phủ sóng” thị trường Bình Thuận khi ra...

Xem tiếp...

Join The Discussion