Hạ tầng giao thông tạo động lực cho du lịch Bình Thuận cất cánh

Hạ tầng giao thông tạo động lực cho du lịch Bình Thuận cất cánh

Hạ tầng giao thông là một trong những yếu tố quan trọng nhất góp phần phát triển kinh tế – xã hội, trong đó có ngành du lịch, vốn được xem là ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh Bình Thuận. Đặc biệt, khi Khu du lịch Mũi Né được công nhân là Khu du lịch quốc gia, tỉnh đã rất chú trọng đầu tư cơ sở hạ tầng giao thông để tạo động lực mới cho ngành du lịch cất cánh.

Trong kế hoạch thực hiện chiến lược phát triển du lịch Việt Nam đến năm 2030 tại tỉnh Bình Thuận, phát triển kết cấu hạ tầng phục vụ du lịch là một trong những giải pháp quan trọng. Bình Thuận sẽ phát triển nhanh kết cấu hạ tầng hiện đại, đồng bộ, tập trung nguồn lực đầu tư hạ tầng giao thông tại khu du lịch quốc gia Mũi Né, khu du lịch Phú Quý. Đồng thời, đẩy nhanh xây dựng Cảng hàng không Phan Thiết, đường cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết, Phan Thiết – Vĩnh Hảo, cảng vận tải Phan Thiết, các bến du thuyền và nâng cao chất lượng dịch vụ đường sắt để phát triển du lịch.

Đến nay, Dự án đường bộ cao tốc Bắc – Nam đoạn qua địa bàn tỉnh Bình Thuận có tổng chiều dài 160 km gồm 3 dự án thành phần là Cam Lâm – Vĩnh Hảo, Vĩnh Hảo – Phan Thiết, Phan Thiết – Dầu Giây có tổng mức đầu tư khoảng 39.650 tỷ đầu đang gấp rút để triển khai thi công. Các tuyến cao tốc này khi hoàn thành sẽ kết nối cao tốc TP.MCM – Long Thành – Dầu Giây với sân bay quốc tế Long Thành và đoạn Vĩnh Hảo – Nha Trang với sân bay quốc tế Cam Ranh, khi đó Bình Thuận sẽ là điểm đến của thị trường khách không chỉ từ các vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, phía Bắc, miền Trung, Tây nguyên mà còn là các các khu vực tiềm năng du lịch lớn khắp thế giới.

Hạ tầng giao thông Phan Thiết

Dự án sân bay Phan Thiết có tổng vốn đầu tư giai đoạn 2020 khoảng 10.272,9 tỷ, giai đoạn đến năm 2030 khoảng 332,5 tỷ có thể tiếp nhận các loại máy bay dân dụng cỡ lớn sau khi đi vào hoạt động, du khách từ TP.HCM, Nha Trang, Đà Nẵng đến Phan Thiết chỉ mất khoảng 30 phút, còn các tỉnh, thành phía Bắc như Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh chỉ khoảng hơn 1,5 giờ bay là đến với “biển xanh, cát trắng, nắng vàng”. Một trong những tuyến đường không chỉ du khách mà người dân thành phố Phan Thiết cũng luôn mong đợi là con đường Nguyễn Đình Chiểu xuyên qua “khu phố Tây” Hàm Tiến vừa hoàn thành việc mở rộng và lát vỉa hè phía Tây từ Đá Ông Địa đến Hoàng Ngọc Resort. Đây là công trình chào mừng Đại hội đại biểu tỉnh Đảng bộ lần thứ XIV và càng thêm ý nghĩa thiết thực khi góp phần phục vụ phát triển du lịch.

Nguồn: Báo Bình Thuận

Bài liên quan

Giá căn hộ tại TP.HCM tăng quá cao, sở hữu nhà đang là câu chuyện nan giải?

Theo thống kê của Sở Xây dựng TP.HCM, đến tháng 12/2020, hơn 3.200 căn hộ đủ...

Xem tiếp...

Điều gì khiến mọi người đổ xô vào đầu tư bất động sản như hiện nay?

Trong năm 2021, nhu cầu của cả người mua nhà cũng như các nhà đầu tư sẽ tăng...

Xem tiếp...

Giải phóng mặt bằng QL13 để xây dựng đại lộ lớn nhất Bình Dương

Trong giai đoạn 2021 - 2025, Thuận An được định hướng trở thành thành phố...

Xem tiếp...

Join The Discussion