Nhà đầu tư địa ốc rục rịch quay lại Bình Dương

Nhà đầu tư địa ốc rục rịch quay lại Bình Dương
bình duong

Sau giãn cách, một số nhà đầu tư tìm đến Bình Dương bởi có thị trường căn hộ sôi động, mức giá duy trì xu hướng tăng bất kể các biến động từ dịch bệnh.

Thực tế nguồn cung căn hộ chung cư tại TP HCM đang khan hiếm, đặc biệt là phân khúc các căn hộ 2-3 tỷ đồng. Việc chuyển hướng sang các thị trường vệ tinh như Bình Dương sẽ là xu hướng tất yếu.

Hiện tình hình dịch bệnh cơ bản được kiểm soát, các nhà máy, doanh nghiệp FDI vẫn duy trì được hoạt động sản xuất, nên nhu cầu nhà ở của các chuyên gia, người lao động vẫn cao.

Xu hướng này trùng khớp với báo cáo mới đây của Batdongsan. Ngay sau giai đoạn cao điểm của dịch bệnh, mức độ quan tâm thị trường Bình Dương có dấu hiệu hồi phục, trong tháng 9 đã tăng 10% so với tháng trước, đạt 30%. Tín hiệu này thậm chí tích cực hơn so với một số tỉnh khác như Đồng Nai hay Bà Rịa – Vũng Tàu.

Cùng xu hướng ly tâm trên thị trường bất động sản đã diễn ra vài năm qua, Bình Dương là một trong những thị trường được giới đầu tư đánh giá cao. Những tín hiệu tích cực của nền kinh tế khi rục rịch mở cửa trở lại cũng mở ra cơ hội cho nhà đầu tư tại những thị trường tiềm năng này.

Giai đoạn 2021-2025, chính quyền Bình Dương cũng xác định đẩy mạnh các dự án giao thông mang tính kết nối với TP HCM và các tỉnh lân cận như đường vành đai 3, vành đai 4; nâng cấp, cải tạo quốc lộ 13; nâng cấp mở rộng đường ĐT 743 lên 6 – 8 làn xe tạo tiền đề hình thành tuyến đường cao tốc TP HCM – Thủ Dầu Một – Chơn Thành…

Bên cạnh đó, tỉnh cũng có dân số khoảng 2,4 triệu người, với hơn 50% là dân nhập cư dẫn đến nhu cầu nhà ở lớn. Thủ phủ công nghiệp này cũng chiếm 1/4 diện tích khu công nghiệp toàn miền Nam với nhu cầu tăng thêm lao động mới từ 30.000 – 40.000 người mỗi năm, kéo theo nhu cầu lớn về nhà ở.

Nguồn: vnexpress

Bài liên quan

Quy định mới về chuyển nhượng hợp đồng mua bán, thuê mua nhà

Từ 1/3/2022, Nghị định số 02/2022/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số...

Xem tiếp...

Quy định mới về điều kiện kinh doanh bất động sản từ ngày 01/3/2022

Ngày 06/01/2022, Chính phủ ban hành Nghị định 02/2022/NĐ-CP quy định chi tiết thi...

Xem tiếp...

Những chính sách pháp lý nổi bật năm 2021 tác động đến thị trường BĐS

Theo các chuyên gia, bất động sản hiện trong tầm ngắm của các cơ quan quản...

Xem tiếp...