Những yếu tố tác động nhu cầu Bất động sản Bình Dương

Những yếu tố tác động nhu cầu Bất động sản Bình Dương

Nhìn lại năm 2020, không khó để chỉ ra những thách thức mà lĩnh vực bất động sản phải đối mặt, đặc biệt là tình trạng tắc nghẽn nguồn cung. Tuy nhiên, khi dự cảm về năm 2021, một số chuyên gia đưa ra góc nhìn khá tích cực tại các hội thảo bàn về triển vọng thị trường mới đây.

Theo đó, thị trường đã cải thiện hơn kể từ quý cuối năm 2020 và sự tích cực này sẽ còn được duy trì trong năm 2021. Đặc biệt, xu hướng gia tăng nguồn cung tại các khu vực giáp ranh với TP.HCM vẫn chiếm ưu thế, nổi bật nhất vẫn là các thành phố thuộc tỉnh Bình Dương và Đồng Nai. Theo dự báo, thị trường tại những khu vực này sẽ có sự bùng nổ nguồn cung “ăn theo” sức nóng của thành phố Thủ Đức vừa được thành lập.

Tiềm năng của các đô thị giáp ranh TP.HCM còn rất lớn bởi lợi thế vị trí và cơ sở hạ tầng, giao thông được quy hoạch, đầu tư mạnh. Thậm chí, nhiều khu vực còn hiện đại hơn các quận huyện vùng ven TP.HCM trong khi mức giá bất động sản thì thấp hơn hẳn. Lấy đơn cử như thành phố mới Thuận An của Bình Dương có thể xem là tâm điểm giữa các thành phố lớn như: TP.HCM, Thủ Đức, Dĩ An, Thủ Dầu Một và tập trung nhiều tiện ích quốc tế Aeon Mall, Lotte Mart, bệnh viện Hạnh Phúc, Becamex,…

Ngoài ra, với hạ tầng ổn định cùng mức giá hợp lý, tự bản thân thị trường bất động sản vùng giáp ranh có sức hút mạnh mẽ với các nhà đầu tư, đồng thời cũng là điểm đến của các gia đình trẻ cũng như lực lượng lao động trẻ làm việc tại các khu vực đó. Các địa phương lân cận TP.HCM như Bình Dương, Đồng Nai dự báo sẽ là các thị trường bất động sản nổi bật trong thời gian tới.

Tính thanh khoản tại các dự án chào bán ra thị trường thể hiện sức hấp dẫn và nhu cầu của các nhà đầu tư. Mặc dù nguồn cung nhiều, nhưng theo ghi nhận của chúng tôi, tỷ lệ hấp thụ tại các dự án là rất tốt. Do vậy, nhu cầu phát triển các đô thị vệ tinh là rất cần thiết và sớm nở rộ.

Nhiều doanh nghiệp địa ốc cho biết, đã có kế hoạch mở bán dự án sau một thời gian dài trầm lắng, đặc biệt thị trường sẽ có nhiều “rổ hàng” mới trong thời đểm cận tết và sau tết để kịp thời đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Bình Dương

Các chủ đầu tư cũng nên xây dựng phương thức thanh toán linh hoạt hơn cho người mua nhà kèm theo những giải pháp hỗ trợ tài chính phù hợp như giảm lãi vay, ân hạn nợ và gốc, giãn thời gian thanh toán, liên kết với các tổ chức tín dụng,… Đơn cử như Astral City, dự án đang được DKRA Vietnam – Tổng đại lý tiếp thị & phân phối giới thiệu ra thị trường với chính sách thanh toán hấp dẫn. Cụ thể, khách hàng chỉ cần thanh toán 100 triệu đồng trong đợt đầu tiên và 1% mỗi tháng tiếp theo. Đồng thời, ngân hàng VPBank hỗ trợ gói vay ưu đãi lên đến 70% giá trị căn hộ còn lại trong vòng 25 năm,… Với chính sách này, khách hàng có thể cân đối dòng tiền thanh toán, chia nhỏ dòng vốn, đảm bảo tính an toàn và hiệu quả cho suất đầu tư.

“Trong bối cảnh hiện tại, các chủ đầu tư cần có chiến lược triển khai dự án phù hợp để có thể đạt hiệu quả cao nhất, nhất là các phân khúc sản phẩm tầm trung. Đặc biệt, cần xác định nhu cầu nào là nhu cầu chính, nhà đầu tư hay người có nhu cầu ở thực. Theo tôi, nhóm khách hàng có nhu cầu mua để ở vẫn tiềm năng nhất bởi nhu cầu nhà ở luôn cao. Ngược lại, nhóm khách hàng đầu tư sẽ giảm nhiều so với thời điểm trước đây”, ông Kiệt nêu quan điểm.

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Bài liên quan

La Gi tập trung hoàn thiện các tiêu chí lên thành phố

Các dự án lớn về công nghiệp, du lịch, bất động sản sẽ góp phần thúc...

Xem tiếp...

Những đối tượng nào được miễn, giảm tiền sử dụng đất, hồ sơ gồm những gì?

Theo Điều 60 Thông tư 80/2021/TT-BTC hướng dẫn thủ tục, hồ sơ miễn, giảm...

Xem tiếp...

Việt Nam sắp có thêm 9 tuyến đường sắt dài hơn 2.300 km, gồm đường sắt cao tốc Bắc – Nam và tuyến TP. HCM – Cần Thơ

Ngày 19/10, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành đã ký Quyết định số 1769/QĐ-TTg phê...

Xem tiếp...