Sau khi dịch kiểm soát, dòng tiền cuối năm sẽ chảy mạnh về đâu?

Sau khi dịch kiểm soát, dòng tiền cuối năm sẽ chảy mạnh về đâu?

Từ đầu năm đến nay, diễn biến phức tạp của dịch bệnh hầu như đã làm thay đổi các kịch bản dự báo kinh tế – tài chính trước đó. Việc lựa chọn kênh đầu tư an toàn để duy trì mục tiêu lợi nhuận ổn định và tối ưu nhất hoàn toàn không phải việc dễ dàng.

Đâu là kênh “trú ẩn” an toàn cho các nhà đầu tư?

Khi nền kinh tế đất nước chứng kiến nhiều hoạt động sản xuất kinh doanh chưa kịp phục hồi, lãi tiết kiệm ngân hàng còn ở mức thấp, dòng tiền chứng khoán tồn tại nhiều rủi ro, giá vàng tăng giảm khó lường thì các nhà đầu tư có xu hướng tìm những kênh đầu tư “trú ẩn” an toàn để bảo toàn giá trị tài sản. Và khi đó những dòng tiền nhàn rỗi sẽ tìm đến các kênh đầu tư khác, trong đó có BĐS đang là kênh đầu tư ổn định tăng trưởng bất chấp dịch bệnh chiếm vị trí hàng đầu trong xu hướng đầu tư năm 2021.

TT

Trái ngược với những diễn biến kém hấp dẫn của nhiều kênh đầu tư, BĐS được ưu tiên lựa chọn là kênh đầu tư hấp dẫn trong thời điểm hiện tại. Khi dòng tiền đang đổ vào chứng khoán thì đây cũng là thời điểm tốt để các doanh nghiệp BĐS chuẩn bị đón dòng vốn chảy vào thị trường khi dịch được kiểm soát.

Bởi khi thị trường chứng khoán đi xuống, BĐS sẽ bắt đầu phát triển mạnh mẽ, dòng tiền từ các kênh chứng khoán sẽ đổ vào thị trường BĐS với mong muốn chốt lời từ các nhà đầu tư. Thêm vào đó, tính khan hiếm của sản phẩm cộng với tính quy hoạch cũng chính là cơ hội cho các nhà đầu tư trong bối cảnh dịch bệnh sẵn sàng tích lũy tài sản để đổ tiền vào BĐS.

Đặc biệt, những khu vực giáp ranh đô thị lớn như TP HCM, Hà Nội chứng kiến hiện tượng tăng giá nhà đất xuyên mùa dịch do làn sóng dịch chuyển về vùng ven của người dân diễn ra ngày càng mạnh mẽ.

Nguồn: cafef

Bài liên quan

Bình Thuận đẩy mạnh đầu tư để nâng cấp La Gi lên thành phố trước năm 2025

Theo chủ trương của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Thuận, La Gi đang quyết tâm...

Xem tiếp...

Trường hợp nào được cấp sổ đỏ khi đất không có giấy tờ?

Đất không có giấy tờ là đất mà người dân đang sử dụng không có một...

Xem tiếp...

Lộ diện tuyến đường biển đẹp và lớn nhất Việt Nam

Tuyến đường ven biển từ Long Hải đến Bình Châu và nối thẳng đến La Gi,...

Xem tiếp...