Tập trung đưa cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây thông xe vào 31-12

Tập trung đưa cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây thông xe vào 31-12

Các nhà thầu đang tập trung thiết bị, nhân lực và tài chính để tạo cú bứt phá đưa tuyến cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây về đích vào ngày 31/12/2022

Mới đây, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Danh Huy đã có buổi kiểm tra hiện trường dự án cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây.

Ban Quản lý Dự án Thăng Long (Ban QLDA) – Chủ đầu tư dự án cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây cho biết đây là một dự án gặp nhiều khó khăn về thời tiết trong quá trình thi công.

Theo đó, khi mùa mưa đi qua, các nhà thầu đã tập trung thiết bị, nhân lực và tài chính để đưa dự án về đích theo đúng kế hoạch.

Chủ đầu tư cho biết hiện nay giá trị sản lượng đạt 72,12% tổng khối lượng dự án. Dự kiến dự án sẽ được thông xe kỹ thuật vào ngày 31/12.

Theo Ban QLDA, tại khu vực thi công của Cienco 6 đơn vị chưa huy động thiết bị theo cam kết, còn 1,6 km là nhiệm vụ trọng tâm cần phải hoàn thành của gói thầu này. Trong khi đó, nhiệm vụ sắp tới là phải đắp xong nền đường và tiến hành thảm bê tông nhựa.

Chủ đầu tư nhận định điểm khó khăn nhất của gói thầu này là đất đắp và thảm bê tông nhựa. Theo đó, nhà thầu Cienco 6 phải cam kết huy động thêm máy móc. Nếu không huy động đủ theo tính toán đã đưa ra, Ban QLDA sẽ cắt khối lượng và giao cho nhà thầu khác.

Đối với khu vực thi công gói 2-XL do liên danh Phương Thành – Cienco4 thực hiện, gói thầu này có nhiều phần việc mấu chốt cần phải tháo gỡ, bởi nút giao 38 của tuyến kết nối vào đường tỉnh vẫn còn khối lượng thi công rất lớn. Không chỉ vậy, hiện nay khu vực thi công gần với nhà dân nên có nhà xảy ra hiện tượng nứt tường.

Đối với gói 1-XL, nhà thầu cho biết đơn vị đang lắp dải phân cách giữa, thảm bê tông nhựa. Bên cạnh đó là các hạng mục hộ lan và cọc tiêu biển báo cũng đã được chuẩn bị. Nhà thầu gói 1-XL cho biết nhiệm vụ trọng tâm sắp tới là thảm bê tông.

Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Danh Huy đã yêu cầu Ban QLDA đôn đốc nhà thầu, yêu cầu phải đưa thêm thiết bị, nhân công. Đồng thời giải quyết dứt điểm việc nứt nhà dân tại khu vực thi công gói thầu để nhà thầu an tâm thi công.

Bên cạnh đó, các nhà thầu cũng cần tổ chức thêm các dây chuyền thảm, lu nền, đặc biệt là giám sát tài chính các nhà thầu chính, phụ để kịp hoàn thiện dự án, đảm bảo việc thông tuyến vào ngày 31/12.

Bài liên quan

Loạt quy định liên quan tới bất động sản vừa có hiệu lực

Ngày 20-5 vừa qua, Nghị định 10/2023 sửa đổi, bổ sung một số điều của các...

Xem tiếp...

Chuẩn bị bàn giao, căn hộ APEC Mandala Wyndham Mũi Né được nhà đầu tư “chọn mặt gửi vàng”

Trong bối cảnh đầy biến động, bất động sản vẫn được xem là “kênh...

Xem tiếp...

Những người giàu nhất thế giới luôn mua 2 loại bất động sản này

Những người cực kỳ giàu có trên thế giới đang ráo riết mua Bất động...

Xem tiếp...