Thời điểm “vàng” để đầu tư bất động sản trong trung hạn

Thời điểm “vàng” để đầu tư bất động sản trong trung hạn
tin BDS

Theo chuyên gia BĐS Trần Khánh Quang, thời điểm này, nếu có nguồn tiền nhàn rỗi, mua BĐS để dành thì nên mua, bởi nếu chọn mua một BĐS tốt, giá tốt cứ để đó 10 năm sẽ tăng giá gấp 3 lần.

Chia sẻ tại một talk show mới đây, ông Trần Khánh Quang, chuyên gia BĐS cho rằng, trong bối cảnh hiện nay, thị trường BĐS đang giao dịch chậm lại mà sản phẩm mua được giá tốt, muốn bán ra cũng đã hơi khó.

Nói như vậy để chúng ta thấy, nhà đầu tư nên tính đến phương án ngắn hạn – trung hạn – dài hạn. Đối với trường hợp ngắn hạn, nhà đầu tư “lướt sóng” mua đi bán ngay trong thời điểm hiện nay cần phải hết sức thận trọng. Bởi hiện nay giao dịch rất chậm, đi tới đi lui đã khó khăn. Việc làm giấy tờ cũng rất trục trặc. Trước đây làm giấy tờ một tuần, còn giờ làm giấy tờ phải mất 2 tháng cũng chưa xong.

“Thành ra việc mua bán liền hiện nay, tôi nghĩ là không nên, sẽ gặp rủi ro cực kỳ lớn. Còn mua để dành, nếu có nguồn tiền nhàn rỗi để dành được trên 3 năm thì cũng có thể mua thời điểm hiện nay”, ông Quang dành lời khuyên.

Vị chuyên gia này cho rằng, bối cảnh thị trường như hiện nay, người mua nếu lựa được một BĐS tốt, giá tốt thì nên mua để dành đó. Mà nếu để được 10 năm thì càng tốt, vì 10 năm giá BĐS sẽ tăng gấp 3 lần. Tuy nhiên, đây phải là dòng tiền nhàn rỗi, không phải tiền vay.

Nguồn: Nhịp sống kinh tế

Bài liên quan

Thị trường Bất động sản có nhiều điểm sáng lộ diện

Chuyên gia cho rằng, thị trường bất động sản những năm gần đây như một...

Xem tiếp...

Bà Rịa Vũng Tàu và Bình Thuận kín phòng dịp lễ 2/9

Du khách đến Vũng Tàu, Bình Thuận tăng mạnh trong dịp lễ 2/9 Trong dịp lễ...

Xem tiếp...

Khởi công Khu Công Nghiệp Sơn Mỹ 1

Chiều 30/08/2022, Khu Công Nghiệp Sơn Mỹ 1 (tỉnh Bình Thuận) chính thức khởi...

Xem tiếp...