Văn hóa Nhật Bản hấp dẫn các thế hệ người Việt

Văn hóa Nhật Bản hấp dẫn các thế hệ người Việt

Văn hóa Nhật Bản có hàng nghìn năm lịch sử, mang đậm bản sắc dân tộc, là sự kết hợp hài hòa giữa truyền thống và hiện đại. Tinh thần võ sĩ đạo, các lễ hội, trang phục kimono, vườn thiền, trà đạo cho đến loại hình manga, anime đều là những giá trị đặc trưng quen thuộc khi nhắc đến xứ sở mặt trời mọc.

Về ẩm thực, Nhật Bản nổi tiếng với các món ăn thanh tao, tinh khiết tự nhiên như sushi, sashimi. Ẩm thực Nhật luôn đặt sức khỏe lên hàng đầu, chú trọng các thức ăn lành mạnh để giữ gìn thể chất, vóc dáng; hay như trà đạo Nhật Bản không chỉ là cách thưởng thức mà đó còn là một nghệ thuật ẩn chứa những giá trị tinh thần của con người qua bốn chữ: “hòa”, “kính”, “thanh”, “tịch”.

Nhật Bản được biết đến là điểm đến du lịch hấp dẫn số 1, nằm trong top 10 quốc gia đẹp nhất thế giới bởi những danh thắng nổi tiếng như núi Phú Sỹ, tháp Tokyo, đền Kinkaku-ji, Lâu đài Himeji, Suối nước nóng Takaragawa,… Mặt khác, thành phố điện tử Akihabara, robot Asimo hay tàu điện siêu tốc Shinkansen chính là những hình ảnh đại diện cho một đất nước có khoa học, công nghệ phát triển hàng đầu.

Chính vì những giá trị tinh hoa đặc sắc nên văn hóa Nhật Bản luôn rất được ưa chuộng ở nhiều quốc gia. Tại Việt Nam, phong cách sống Nhật Bản đã trở thành xu hướng được yêu thích bởi giới trẻ trong những năm gần đây, đặc biệt họ thường lựa chọn những không gian sống hay nghỉ dưỡng kiểu Nhật để tận hưởng cuộc sống.

Kế thừa tinh hoa văn hóa Nhật được du khách Việt yêu thích, đón đầu xu hướng Bình Định tăng cường quan hệ hợp tác Việt – Nhật hướng đến mô hình giao lưu, phát triển văn hóa – du lịch – kinh tế, Tập đoàn Danh Khôi từng bước khảo sát địa hình, nghiên cứu thị trường và quy hoạch Khu đô thị Takashi Ocean Suite Kỳ Co tại Khu kinh tế Nhơn Hội – nơi được xem như tâm điểm phát triển mới của Quy Nhơn.

Takashi

Takashi Ocean Suite Kỳ Co được chia làm 4 phân khu, lấy cảm hứng theo các thành phố của Nhật là Sapporo, Kyoto, Osaka, Tokyo. Tập đoàn Danh Khôi đã hợp tác với đơn vị thiết kế Kume Design Asia danh tiếng Nhật Bản để kiến tạo một khu đô thị có kiến trúc cảnh quan mang bản sắc xứ sở hoa anh đào với hàng loạt các tiện ích độc đáo. Trong đó, điểm nổi bật là các con đường trải nghiệm văn hóa Nhật tại các khu công viên, các tuyến đi bộ. Những hình ảnh biểu tượng như cổng Torii, vườn Thiền, trà đạo, diều cá chép, mèo may mắn, giao lộ Shibuya,… đều được đưa vào Khu đô thị như những điểm nhấn ấn tượng.

Các căn hộ Ocean Suite tại Khu đô thị được thiết kế thoáng đãng và tối ưu “tầm nhìn bên biển”, đáp ứng được nhu cầu nghỉ dưỡng cao cấp. Các chi tiết trang trí nhẹ nhàng nhưng vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ và tạo cảm giác thư thái.

Takashi Ocean Suite Kỳ Co là khu đô thị hiếm hoi hoàn toàn mang bản sắc Nhật từ cảnh quan, tiện ích, kiến trúc, nội thất cho đến phong cách sống hiện nay tại Việt Nam. Dấu ấn Nhật lan tỏa khắp khu đô thị, mang đến không gian sinh động, khác biệt cho những người yêu mến xứ sở Phù Tang.

Bài liên quan

Gần 138.000 tỷ đồng phát triển hạ tầng giao thông Tp.HCM trong năm 2021

Trong năm 2021, trong kế hoạch đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng giao thông,...

Xem tiếp...

Giá bất động sản khắp thế giới tăng chóng mặt bất chấp dịch bệnh

Giá bất động sản khắp thế giới tăng chóng mặt bất chấp dịch...

Xem tiếp...

Đường sắt tốc độ cao sẽ ưu tiên làm trước 2 đoạn Hà Nội-Vinh và Nha Trang-TP.HCM?

Sẽ có 9 tuyến đường sắt mới được đề xuất đầu tư trong giai đoạn...

Xem tiếp...